ค้นหากลิ่นน้ำหอมประจำตัวของคุณ

ทำความรู้จักกลุ่มกลิ่นหอมของ Jo Malone London

ดูน้อพิ่ มเติม
Signature Scent Banner

ค้นหากลิ่นน้ำหอมประจำตัวของคุณ

ทำความรู้จักกลุ่มกลิ่นหอมของ Jo Malone London

 

ไม่ว่าคุณจะออกไปงานหรูหรายามค่ำคืน หรือกำลังตามหากลิ่นที่เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน การเลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับชุดที่ใส่เป็นวิธีที่ดีในการสร้างความพิเศษให้กับลุคของคุณ นั่นเป็นเพราะน้ำหอมไม่ใช่เพียงเครื่องประดับ แต่เป็นส่วนเสริมของภาพรวมทั้งหมดของคุณ


การหากลิ่นน้ำหอมประจำตัวของคุณอาจเป็นกระบวนการที่แลดูยาก และซับซ้อน แต่เราขอรับรองว่านี่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด การมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกลิ่นน้ำหอมจะช่วยคุณในเรื่องนี้ได้มาก และเราพร้อมช่วยเหลือคุณ

Jo Malone Blackberry & Bay

โน้ตน้ำหอมคืออะไร


Top Note, Heart Note และ Base Note เหมือนองค์ประกอบของน้ำหอมที่ทำงานร่วมกันเพื่อให้ได้กลิ่นโดยรวมที่ต้องการ การทำความเข้าใจว่าโน้ตเหล่านี้ทำงานอย่างไรจะช่วยให้คุณเลือกโปรไฟล์กลิ่นโดยรวม และพํฒนาการของน้ำหอมนั้นๆ ได้


Top Note มักมีกลิ่นผลไม้เบาบาง โน้ตน้ำหอมยอดนิยมประกอบด้วยกลิ่นมะนาว ส้มแมนดาริน และดอกบัว จุดประสงค์หลักของ Top Note คือการมอบความประทับใจแรกก่อนที่จะไปถึง Heart Note

Heart Note เป็น "จิตวิญญาณ" ของกลิ่นน้ำหอมนั้นๆ เพราะเป็นกลิ่นหลักที่คุณจะได้สัมผัสหลังจากที่ Top Note จางหายไป โน้ตเหล่านี้จะมีความลึกล้ำ และแยบยลมากกว่า โดยจะมอบบุคลิกเฉพาะที่น่าจดจำของน้ำหอม ตัวอย่าง Heart Note ของน้ำหอม ได้แก่ โรสแมรี แตงกวา และน้ำผึ้งอะคาเซีย

Base Note คือกลิ่นพื้นฐานของน้ำหอม โน้ตเหล่านี้จะมีความเข้มข้นและมักเป็นภาพจำสุดท้ายของน้ำหอมกลิ่นนั้น ตัวอย่างของ Base Note ได้แก่ ซีดาร์วูด เซจ หรือมอส


ที่ Jo Malone London โคโลญจน์ของเราได้รับการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อให้ Top Note, Heart Note และ Base Note ที่สมดุลกัน และมอบกลิ่นที่งดงามและลงตัว

Jo Malone English Pear & Freesia Cologne
Jo Malone Myrrh & Tonka Cologne

ทำความรู้จักกลุ่มกลิ่นหอมของ Jo Malone London

 

กลิ่นน้ำหอมที่เรารังสรรค์ขึ้นมาสามารถแบ่งได้เป็น 6 กลุ่มหลัก โน้ตเหล่านี้มีตั้งแต่กลิ่นซีทรัสที่หอมสดชื่นไปจนถึงกลิ่นอบอวลของดอกไม้ และกลิ่นหอมอุ่นๆ ของไม้

คอลเลกชันกลิ่น Citrus

สร้างพลังที่สดใส มีชีวิตชีวา ด้วยความเบิกบานซาบซ่าของกลิ่นซีทรัส กลิ่นในคอลเลกชันนี้ประกอบด้วย Lime Basil & Mandarin, Grapefruit, Earl Grey & Cucumber และ Basil & Neroli

 

คอลเลกชันกลิ่น Fruity

กลิ่นน้ำหอมแนว Fruity ของเราเปี่ยมด้วยความชุ่มฉ่ำและความหอมหวานที่น่าลิ้มลอง สำหรับ Top Note สดใสแนว Fruity ที่จับคู่กับ Base Note ที่อบอุ่นแนว Woody ลองใช้กลิ่น English Pear & Freesia และ Blackberry & Bay หากคุณต้องการกลิ่นหอมของผลไม้มากขึ้น ลองใช้กลิ่น Nectarine Blossom & Honey ซึ่งมี Top Note กลิ่นแคสซิส คู่กับ Heart Note กลิ่นน้ำผึ้งอะคาเซีย และ Base Note กลิ่นลูกพีช

 

Light Floral

พาใจเพลิดเพลินไปกับมวลดอกไม้ที่น่าหลงใหลที่สุดในโลก และเชิดชูความโรแมนติกของบุปผาด้วยความทันสมัยที่แซมเข้ามาในกลิ่นน้ำหอมบางเบาของคอลเลกชัน Light Floral โคโลญจน์ในคอลเลกชันนี้ประกอบด้วย Wild Bluebell, Red Roses, Poppy & Barley, White Jasmine & Mint และ Fig & Lotus Flower

Floral

สัมผัสความหอมละมุนของมวลดอกไม้ที่เพียบพร้อม แปลกใหม่ และตราตรึงใจ คอลเลกชันนี้ประกอบด้วยกลิ่นที่หลากหลาย โดยมีทั้ง Peony & Blush Suede, Honeysuckle & Davana, Mimosa & Cardamom, Orange Blossom, Velvet Rose & Oud, Jasmine Sambac & Marigold และ Tuberose & Angelica

 

Spicy

หากคุณกำลังมองหากลิ่นที่หอมอบอวลและสดชื่น น้ำหอมกลิ่นเครื่องเทศจะมีความเย้ายวนที่ยากจะลืมเลือน น้ำหอมกลิ่น English Oak & Hazelnut, Amber & Lavender, Vanilla & Anise และ Nutmeg & Ginger ของเราจะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่สัมผัส

 

Woody

เสริมความมั่นคงทางจิตใจด้วยสัมผัสของไม้หอมที่อบอุ่นลุ่มลึก คละเคล้าด้วยโน้ตของหญ้าแฝกและซีดาร์วูด กลิ่นในคอลเลกชันนี้ประกอบด้วย Pomegranate Noir, Wood Sage & Sea Salt, Myrrh & Tonka, Oud & Bergamot, Dark Amber & Griner Ginger Lily และ Vetiver & Golden Vanilla นอกจากนี้ เราได้รังสรรค์กลิ่น "154" ซึ่งเป็นเลขถนนของบูติกร้านแรกของเรา กลิ่นนี้ประกอบด้วยส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทั้งส้มแมนดาริน ลาเวนเดอร์ และหญ้าแฝก

Jo Malone Summer Scent Pairing

วิธีใช้โคโลญจน์

โคโลญจน์ของ Jo Malone London เป็นตัวเลือกที่มีความอเนกประสงค์ สามารถใช้ในหลากหลายโอกาส ด้วยกลิ่นหอมที่สดชื่นและเป็นธรรมชาติ ผู้คนนิยมใช้โคโลญจน์ของเราในตอนกลางวัน ทั้งในออฟฟิศและสถานที่ทำงานอื่นๆ ทั้งนี้สำหรับช่วงกลางวัน เราแนะนำโคโลญจน์กลิ่น Grapefruit ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น พร้อมรับวันใหม่


แต่โคโลญจน์ก็สามารถใช้ในช่วงพลบค่ำได้เช่นกัน โดยขึ้นอยู่กับกลิ่นและโอกาส โดยกลิ่น Myrrh & Tonka Cologne Intense นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งมาพร้อมกับมดยอบที่มีกลิ่นหอมชวนหลงใหล ขณะที่ความหอมของถั่วตองกาจะให้สัมผัสที่หวานละมุนคล้ายวานิลลา จึงเป็นกลิ่นที่มอบความอบอุ่นและเป็นส่วนตัวในยามค่ำคืน ความหอมหรูหราของโคโลญจน์จะสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนจากวันที่แสนวุ่นวาย หรือสำหรับโอกาสพิเศษยามค่ำ

ทดลองการจับคู่กลิ่น

การจับคู่กลิ่น เป็นแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Jo Malone London เราเชื่อว่าลูกค้าของเราควรมีอิสระในการเลือกลักษณะของกลิ่นที่ตนใช้ น้ำหอมของเราจึงได้ออกแบบมาโดยคำนึงถึงการจับคู่กลิ่นให้เหมาะกับบุคลิก และความชอบของแต่ละคน


เมื่อผสมผสานกลิ่นสองกลิ่นขึ้นไป คุณจะรังสรรค์กลิ่นน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตัวอย่างเช่น คุณอาจผสมกลิ่นซีทรัสอย่างโคโลญจน์ Lime Basil & Mandarin กับกลิ่นแนว Woody อย่างโคโลญจน์ Pomegranate Noir เพื่อให้ได้กลิ่นโดยรวมที่อบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หากต้องการกลิ่นที่สดชื่น ลองจับคู่กับกลิ่นหอมของผลไม้อย่างโคโลญจน์ English Pear & Freesia หรือกลิ่นหอมละมุนของไม้ดอกอย่าง Red Roses Body Crème แทน


ความสามารถในการจับคู่กลิ่นอย่างหลากหลายนั้นไม่ได้เหมาะสำหรับโคโลญจน์อย่างเดียว แต่รวมถึงการประดับกลิ่นในบ้านของคุณอีกด้วย สำหรับบรรยากาศที่สนุกและสดชื่น ลองผสมผสานกลิ่นแนวดอกไม้ของ Orange Blossom Home Candle กับกลิ่นแนวซีทรัสอย่าง Grapefruit Home Candle

เลือกซื้อเรื่องราว

BESTSELLER

100ml

BESTSELLER

50ml

200g

200g

คำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้น้ำหอม

เหตุผลที่คุณอยากใช้น้ำหอมเป็นปัจจัยที่สำคัญยิ่ง คุณต้องการกลิ่นที่เหมาะสำหรับฤดูใดฤดูหนึ่งหรือไม่ หรือคุณเพียงต้องการกลิ่นที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้รังสรรค์กลิ่นน้ำหอมที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ


หากคุณกำลังมองหาน้ำหอมสำหรับความสนุกช่วงฤดูร้อน เราแนะนำน้ำหอมกลิ่น Lime Basil & Mandarin โคโลญจน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเราผสมผสานความเผ็ดของกะเพรา และความหอมของไทม์ขาวเพื่อนำเสนอความแปลกใหม่ให้กับกลิ่นมะนาวในสายลมคาริบเบียน

 

 

สำหรับฤดูใบไม้ร่วง เราแนะนำน้ำหอมกลิ่น Amber & Lavender น้ำหอมนี้เชิดชู Heart Note กลิ่นลาเวนเดอร์ที่เข้ากันอย่างหรูหรากับ Base Note กลิ่นอำพันเพื่อนำเสนอความคละเคล้าของน้ำผึ้งและฟางที่อบอวลด้วยกลิ่นอุ่นๆ แนว Woody


สำหรับฤดูใบไม้ผลิ โคโลญจน์ Peony & Blush Suede ของเราได้รับความนิยมมาก น้ำหอมกลิ่นนี้มอบเสน่ห์ความเย้ายวน และบอบบางของโบตั๋นที่กำลังผลิบาน โคโลญจน์นี้มี Top Note กลิ่นแอปเปิลที่ชุ่มชื้น มอบสัมผัสแรกที่บริสุทธิ์สดใส


สุดท้ายนี้ สำหรับฤดูหนาว เราแนะนำให้ลองใช้ Pomegranate Noir ที่มีความสโมกกี้เย้ายวน และสดชื่นด้วย Top Note กลิ่นส้มโอ น้ำหอมกลิ่นนี้ยังเข้ากันอย่างดีกับโคโลญจน์ Honeysuckle & Davana เพื่อเพิ่มความอบอุ่นยิ่งขึ้น


สุดท้ายแล้ว การเลือกกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับโอกาสเป็นความชอบส่วนบุคคล คุณควรเลือกกลิ่นที่คุณชื่นชอบ โดยไม่กลัวที่จะทดลองผสมผสานกลิ่นต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์กลิ่นพิเศษประจำตัวคุณ

คำถามที่พบบ่อย