พันธกิจเพื่อการกุศลของเรา


Jo Malone London มุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนด้านสุขภาพจิตและการฟื้นฟูจากธรรมชาติให้แก่ผู้ที่ต้องเผชิญกับความท้าทายในชีวิตส่วนตัวอันเจ็บปวด ด้วยการสร้างความตระหนักรู้ การสนับสนุน และการช่วยขจัดบาดแผลในใจทีละขั้นตอน

เราได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติมาอย่างยาวนาน จึงตระหนักดีว่าการดำรงอยู่ของดอกไม้และพืชพรรณทำให้เรารู้ว่าชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามได้อย่างที่คาดไม่ถึง แต่ในขณะเดียวกันก็อาจเป็นความยากได้อย่างที่ไม่คาดคิดด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากบาดแผลทั้งหมดไม่ได้ปรากฏขึ้นพร้อมๆ กัน ในขณะที่หนึ่งในสี่ของประชากรในสังคมปัจจุบันคือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาสุขภาพจิตไปตลอดชีวิต ปัญหานี้จึงยังไม่ถูกมองว่าเป็นความเจ็บป่วยและไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควร  สำหรับโจ มาโลน ลอนดอน แล้ว นี่เป็นข้อจำกัดที่เราต้องการจะข้ามผ่านไปให้ได้

พันธกิจของเราคือการสร้างแรงบันดาลใจ เชื่อมโยง และยกระดับอารมณ์ความรู้สึกของผู้คนด้วยกลิ่นหอมที่ตราตรึงใจมาโดยตลอด ดังนั้นการร่วมงานกับองค์กรการกุศลด้านสุขภาพจิตในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาจึงเป็นวิวัฒนาการตามธรรมชาติของพันธกิจอันทรงคุณค่านี้ เพื่อที่จะทำหน้าที่ดูแลและช่วยเหลือสมาชิกในสังคมที่อ่อนแอที่สุด ช่วยให้ผู้คนพูดถึงความรู้สึกในใจของตนออกมาได้อย่างอิสระ และสร้างสวนดอกไม้ที่ผู้คนจะสามารถมาสัมผัสกับธรรมชาติและฟื้นฟูจิตใจได้อย่างแท้จริง

จนถึงปัจจุบัน Jo Malone London ได้บริจาคเงินสนับสนุนกว่า 3.38 ล้านดอลลาร์ให้กับองค์กรการกุศลด้านสุขภาพจิตทั่วโลก เพื่อช่วยปลุกจิตสำนึกและขจัดบาดแผลในใจให้จางหาย พร้อมทั้งให้การสนับสนุนและสร้างพลังใจให้แก้ผู้คนในการที่จะฟื้นฟู เชื่อมต่อ และเติบโตต่อไป

ฉลอง 10 ปีแห่งการสนับสนุนด้านสุขภาวะทางจิต

ในขณะที่ความทุ่มเทของเรายังคงชัดเจนเฉกเช่นที่ผ่านมา ในวันนี้เรามีความยินดีที่จะประกาศการเปิดตัวมูลนิธิ Shining A Light On Mental Health ซึ่งสนับสนุนโดย Jo Malone London มูลนิธินี้จะให้การสนับสนุนบุคคลและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาด้านสุขภาพจิตผ่าน

โครงการที่อุทิศให้กับการกุศลที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่สังคม นอกจากนี้ เรายังได้สานต่อพันธกิจด้านสุขภาวะทางจิตใจด้วยการบริจาคเงินทุน 2 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกในระหว่างวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม 2565 ถึงวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 ซึ่งรวมถึงการบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้องค์กร UNICEF พันธมิตรการกุศลรายใหม่ของเรา และบริจาคเงินทุนอีก 1 ล้านดอลลาร์ให้แก่มูลนิธิต่างๆ ในท้องถิ่นผ่านคอลเลคชั่น Charity Candle ของเรา

แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกและนักกิจกรรมด้านสุขภาพจิตคนใหม่ของ Jo Malone London

พบกับ Adwoa Aboah ผู้ซึ่งได้ก่อตั้งองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรในนาม Gurls Talk ขึ้นหลังจากที่เธอต่อสู้กับปัญหาสุขภาพจิตของตัวเธอเอง ได้อธิบายถึงองค์กรนี้ว่าเป็น 'องค์กรที่มีชุมชนเป็นผู้นำ' ซึ่งอุทิศตนเพื่อสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้หญิงและเด็กสาวทั่วโลก’ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้เธอสามารถ 'สร้างพื้นที่ให้แก่ผู้หญิงและเด็กผู้หญิงตั้งแต่อายุยังน้อย' เท่านั้น

แต่ยังช่วยสร้างโอกาสในการสำรวจถึงหัวข้อที่สังคมไม่อยากจะพูดถึง ผ่านทางพอดแคสต์รายสัปดาห์ ไลฟ์อีเว้นท์ และชุมชนออนไลน์ องค์กรที่ไม่แสวงหากำไรที่เธอได้ก่อตั้งขึ้นนั้นได้เข้าถึงผู้คนนับล้านจากทั่วโลก

Why Mental Health & Gardens

Traditionally, the British have a profound relationship with their gardens. For so many, green spaces can be a therapeutic haven, places to go when emotions need processing. A safe space to reflect and re-centre.

27% of the adult population in the UK¹ will have experienced at least one of a series of mental disorders in the past year. The cost of mental ill health in England is estimated at £105 billion per year².There is a positive correlation between access to green spaces and improved mental health. Parks and green spaces are estimated to save the NHS around £111 million per year based solely on a reduction in GP visits and excluding any savings from prescribing or referrals³. It is also said

that if every household in England had good access to quality green space it could save an estimated £2.1 billion on health care costs⁴. We have therefore chosen to support charities that specialise in mental health in four key areas: awareness, prevention, treatment and support. Working together on projects that provide a routine and a sense of belonging and achievement to those recovering and living with mental health problems. Projects connected to therapeutic horticulture and the restorative power that nature can provide.

To date we have supported the creation of seven charity gardens across the UK providing communities with better access to nature, specifically concentrating our efforts in urban areas where gardens may be scarce. The maintenance and care of these gardens reduce the mental health problems of those attending. The garden forms part of a therapeutic programme.

The space becomes a sanctuary for many. Encouraging individuals to develop their physical and mental health through routine and the sense of achievement gardening can provide. Helping people re-connect and grow.

To date we have supported the creation of eight charity gardens across the UK

จดหมายรักจากอังกฤษ

จดหมายรักจากอังกฤษนี้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังการสร้างความแตกต่างในเชิงบวกของแบรนด์หรูหรา ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย BBC StoryWorks Commercial Productions ที่ต้องการสำรวจว่าเราที่ Jo Malone London มอบแสงสว่างให้กับปัญหาด้านสุขภาพจิต รวมทั้งให้การสนับสนุนผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิตและช่วยให้ผู้คนสามารถฟื้นฟู เชื่อมต่อ และเติบโตได้อย่างไร เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนโปรเจ็ค Thrive มาเกือบหนึ่งทศวรรษ ควบคู่ไปกับงานการกุศลที่สร้างแรงบันดาลใจอื่นๆ และโครงการที่อุทิศตนเพื่อสร้างความตระหนักรู้และให้การสนับสนุนในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย

พันธกิจของ Thrive คือการใช้ประโยชน์จากพลังของการทำสวนเพื่อมาสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต โดยเราได้ร่วมมือกับ Thrive เพื่อสร้างสรรค์นิยามใหม่ของ The Old English Garden ใน Battersea Park ของลอนดอน ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าอัญมณีที่ถูกละเลยเม็ดนี้ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางของชุมชนที่เบ่งบานและได้รับการดูแลจากชาวสวนฝึกหัดซึ่งเป็นผู้ต้องเผชิญกับความท้าทายด้านสุขภาพจิตมาโดยตลอดได้อย่างไร

พันธมิตรด้านการกุศลทั่วโลกของเรา

ขณะนี้เราได้ให้การสนับสนุนองค์กรการกุศล 11 แห่งในสหราชอาณาจักรซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเรา และตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 เราได้จับมือกับพันธมิตรด้านการกุศลทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น โดยเราจะให้การสนับสนุนโครงการที่เน้นถึงการตระหนักรู้ การป้องกัน และการฟื้นฟูปัญหาสุขภาพจิต สิ่งที่เรามุ่งเน้นเริ่มต้นด้วยงานการกุศลด้านปัญหาสุขภาพจิตและโครงการที่เชื่อมโยงกับสวนและพื้นที่สาธารณะที่ปลอดภัย เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างสวนและสุขภาพจิตเป็นรากฐานสำคัญของโครงการ Social Impact programme ของเรา เราจึงพัฒนาพื้นที่กลางแจ้งที่เราสนับสนุนอยู่ให้สามารถเข้าถึงได้โดยสาธารณะทั่วไป ในขณะที่การบำรุงรักษาและการดูแลสวนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการบำบัดด้วยพืชสวนสำหรับชาวสวนที่เป็นลูกค้าของเรา แม้ว่าพันธมิตรและโครงการการกุศลที่ตามมาทีหลังอาจไม่มีความเชื่อมโยงกับสวนเหล่านี้ แต่ก็มีรากฐานมาจากความต้องการในการแก้ปัญหาสุขภาพจิตเช่นเดียวกัน 

องค์กรการกุศลเพื่อการตระหนักรู้ของเรา (เช่น Anna Freud Center ในสหราชอาณาจักร) ช่วยลดเลือนบาดแผลในใจที่เป็นปัจจัยแวดล้อมปัญหาด้านสุขภาพจิต ช่วยเพิ่มการตระหนักถึงสัญญาณเริ่มต้นของปัญหา และสนับสนุนให้ผู้คนสามารถพูดคุยและขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตได้อย่างเปิดเผย องค์กรการกุศลในพื้นที่ป้องกันจะทำงานร่วมกับกลุ่มเสี่ยงและเด็ก (75% ของปัญหาสุขภาพจิตเริ่มต้นเมื่อมีอายุ 18 ปี) เช่น NSPCC ในสหราชอาณาจักรและ Mirai no Morai ในประเทศญี่ปุ่น และเพื่อที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษา เราจึงทำงานร่วมกับองค์กรการกุศลและโครงการต่างๆ ที่สร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในสังคมและความสำเร็จในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับผู้ที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต ตัวอย่างเช่น โปรเจ็ค Thrive ในประเทศอังกฤษ และ Fountain House ในอเมริกาเหนือ

แม้ว่าความมุ่งมั่นส่วนใหญ่ของเราเป็นการช่วยเหลือทางการเงิน แต่เราก็นำเสนอทรัพยากรประเภทอื่นๆ ให้กับองค์กรการกุศลที่ได้รับเลือกด้วย อีกทั้งพนักงานของเราเองก็ยังรับอาสาทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครในโครงการต่างๆ และแสดงถึงความเอื้ออาทรด้วยการช่วยบริจาคผ่านกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนและการขายเพื่อการกุศล เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่พันธมิตรของเราทุกราย เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับการสนับสนุนด้านการสื่อสาร การวางแผนกิจกรรม และเพิ่มการตระหนักรู้เกี่ยวกับความคิดริเริ่มของพวกเขา


บุคลากรและสถานที่ทำงานของเรา

การสนับสนุนความสามารถและสวัสดิภาพของทีมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา Jo Malone London จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสถานที่ทำงานที่อบอุ่นเป็นกันเองและยอมรับในความหลากหลาย


แนวทางปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนของเรา

ในขณะที่ธรรมชาติจะยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราตลอดไป Jo Malone London มีปณิธานที่จะได้มีส่วนร่วมในการปกป้องโลกอันสวยงามและเป็นที่รักใบนี้ไปพร้อมกับงานของเราเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน