Dive Right In

ดำดิ่งไปกับคอลเลคชั่นใหม่ของเรา

ดูน้อพิ่ มเติม

Into The Blue

คอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากอังกฤษล่าสุดของเราเฉลิมฉลองการค้นพบความสุขจากทะเลสาบ ธารน้ำ และท้องทะเลที่สวยงามอีกครั้งผ่านประสบการณ์แห่งการแหวกว่ายไปในสายธาราท่ามกลางธรรมชาติ ผู้คนไม่น้อยมองว่าการว่ายน้ำในแหล่งน้ำตามธรรมชาตินั้นคือยาชูกำลังของชีวิต เป็นประสบการณ์พิเศษที่ได้หลีกเร้นจากความวุ่นวายไปสู่การปลดปล่อยกายใจให้เป็นอิสระและได้เชื่อมต่อกับธรรมชาติ และนับว่าเป็นช่วงเวลาที่เกือบจะเข้าสู่สภาวะของสมาธิ โดยการมุ่งความสนใจทั้งหมดไปที่การหายใจ เทคนิค และสภาพแวดล้อมโดยรอบ อีกทั้งน้ำที่เย็นจัดก็ยังช่วยเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้กับประสบการณ์ได้อยู่บ่อยครั้งด้วย
 

ดังที่คุณเซลีนได้อธิบายไว้ว่า: "การได้ลงไปสัมผัสกับสายน้ำในธรรมชาตินั้นสามารถยกระดับการรับรู้และประสาทสัมผัสได้อย่างน่าทึ่งค่ะ อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดและชะล้างสิ่งต่างๆ ออกไปกับกระแสน้ำเย็นที่ไหลเชี่ยวด้วย" สิ่งที่สายน้ำได้มอบให้กับเรานี้คือความรู้สึกและความเบิกบานใจซึ่งควบคู่มากับทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ซึ่งทำให้การว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นล่าสุดของเรา 'คอลเลคชั่นนี้เป็นโอกาสที่ทำให้เราได้ออกไปสำรวจภูมิประเทศและทัศนียภาพที่สวยงามทุกรูปแบบของอังกฤษ ฉันคิดว่ามันเป็นความปรารถนาภายในใจที่เราไม่จำเป็นต้องพูดออกมา เนื่องด้วยสถานการณ์ของการระบาดใหญ่ที่ทำให้พวกเราหลายคนต่างก็โหยหาที่จะได้สัมผัสกับอิสระเสรีที่อยู่ในธรรมชาติ ทำให้ความคิดในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้มีความกระจ่างชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ' คอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยกลิ่นหอมห้ากลิ่น ซึ่ง Anne Flipo และ Delphine Lebeau นักสร้างสรรค์กลิ่นหอม ได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้คุณค้นพบและสำรวจแหล่งน้ำธรรมชาติหลากหลายชนิด และยังทำให้ความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นและแปลกใหม่จากประสบการณ์เหล่านั้นได้โลดแล่นมีชีวิตขึ้นมาอีกด้วย

'สำหรับฉันแล้ว การว่ายน้ำในธรรมชาติมอบสิ่งที่คาดไม่ถึงให้กับคุณในการได้สัมผัสกับธรรมชาติในแบบที่ไม่ปรุงแต่งเลยแม้สักนิด ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจได้อย่างมากมายในการพัฒนากลิ่นหอมค่ะ' แอนน์กล่าว ในขณะที่การว่ายน้ำในธรรมชาติในแบบของเดลฟีนนั้น 'ได้ปลุกเอาความทรงจำที่สดใสให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง...ในตอนที่ฉันเคยไปเยี่ยมลูกพี่ลูกน้องที่เมืองแปร์ปิยองทางตอนใต้ของฝรั่งเศสในวัยเด็ก ฉันจำได้ว่าลงเล่นน้ำอยู่ในลำธารเล็กๆ บนภูเขา และเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกอิสระอันน่าทึ่งที่คุณได้รับเมื่อดำดิ่งลงไปในสายน้ำกลางป่าธรรมชาติ สำหรับฉันแล้วมันน่าทึ่งมากๆ ค่ะที่ได้นำความทรงจำเหล่านี้มาสร้างสรรค์กลิ่นหอมและได้สำรวจถึงความรู้สึกเหล่านี้ในฐานะประสบการณ์จากน้ำหอมของเราด้วย'

แรงบันดาลใจที่ล้ำค่าและรุ่มรวยนี้นำมาสู่ผลงานการสร้างสรรค์กลิ่นหอมรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นห้ากลิ่นที่เราเชื้อเชิญให้คุณมาสัมผัสว่ากลิ่นหอมใดที่คุณอยากจะดำดิ่งลงไป…

Crystal Campion Cologne

กลิ่นหอมนี้จับเอาภาพของสายน้ำในแบบที่เรามักจะได้เห็นจากหนังสือเกี่ยวกับการว่ายน้ำในป่า ซึ่งเป็นทัศนียภาพของธารน้ำตกที่ไหลลงสู่แอ่งน้ำใสสะอาดราวกับคริสตัล สายน้ำไหลเอื่อยๆ ผ่านไปบนก้อนกรวดที่อยู่ข้างใต้ “กลิ่นหอมนี้เป็นเรื่องราวของความเป็นธรรมชาติและความกระจ่างบริสุทธิ์ที่มีประกายของฟลอรัลอันบางเบาค่ะ” เซลีนอธิบายถึงนิยามของกลิ่นหอมที่ กระจ่าง พริ้วไหว บริสุทธิ์ และหอมกรุ่นแบบฟลอรัล ทั้งยังมีสัมผัสของแบล็คเคอแรนท์ที่ร้อยเรียงมาคู่กับกลิ่นหอมของดอก campion ที่สวยงามอีกด้วย

Salty Amber Cologne

สำหรับกลิ่นหอมนี้เราได้แรงบันดาลใจจากสหราชอาณาจักร ที่การไปเที่ยวชายทะเลคือเสน่ห์ที่ชาวอังกฤษโปรดปราน ทว่าน่านน้ำของอังกฤษไม่ได้ใสบริสุทธิ์เสมอไป ในบางครั้งมันอาจมีสีเข้ม ดูลึกลับ และบางครั้งก็แตกกระเซ็นเป็นฟองคลื่น 'เราต้องการสร้างสรรค์กลิ่นหอมที่สะท้อนถึงคุณสมบัติเหล่านี้ออกมา เช่นเดียวกับนำเสนอความรู้สึกสดชื่นที่คุณได้รับเมื่อดำดิ่งลงไปในน้ำทะเลที่เย็นยะเยือกค่ะ' เซลีนกล่าว กลิ่นหอมแรกที่เผ็ดร้อนอย่างกระวานสร้างพลังที่น่าอัศจรรย์ให้กับน้ำด้วยไมร์เทิล ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ไม่ค่อยได้ใช้ในน้ำหอมมากนัก จึงทำให้มีความบางเบาด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้และกลิ่นหอมสุดท้ายของสาหร่ายและกอร์ส ซึ่งมอบสัมผัสที่เย้ายวน เป็นธรรมชาติ และดึงดูดน่าค้นหา

Forest Moss Cologne

กลิ่นหอมนี้ปรารถนาที่จะจับเอาประสบการณ์ของการออกเดินทางไปยังธารน้ำในป่าที่เป็นความลับ ซึ่งคุณเซลีนได้อธิบายไว้ว่า "กลิ่นหอมนี้ทำให้ฉันนึกย้อนไปถึงการผจญภัยในวัยเด็กค่ะ เราเดินเข้าไปในป่าที่มีแสงแดดลอดผ่านใบไม้หนาทึบ เหยียบย่างไปบนก้อนหินเปียกๆ ที่มีมอสเกาะอยู่ และในทันใดนั้นเราก็ได้สัมผัสกับความสุขที่เปี่ยมล้นเมื่อได้มาพบกับลำธารที่ไม่คาดคิดมาก่อน" การผสมผสานกันของสนจูนิเปอร์และมิ้นต์นำมาซึ่งความรู้สึกสดชื่นที่ลอยเด่นอยู่ในท่ามกลางกลิ่นหอมหลักของแพทชูลี่ เป็นน้ำหอมกลิ่นวู้ดที่อบอุ่น และหอมกรุ่นอย่างน่าอัศจรรย์

 

Aqua Lemon Cologne

เป็นน้ำหอมกลิ่นเดียวในคอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากการสร้างสรรค์ของมนุษย์แทนที่จะเป็นแอ่งน้ำที่เกิดตามธรรมชาติ Aqua Lemon คือกลิ่นหอมที่เฉลิมฉลองสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง สระว่ายน้ำสาธารณะกลางแจ้งแบบอังกฤษที่เริ่มปรากฏขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 ความทรงจำอันสวยงามนี้นำมาสู่สัมผัสที่หอมสดชื่น และใช้ได้ในทุกโอกาส Aqua Lemon เปิดตัวด้วยความสดชื่นและมีชีวิตชีวาด้วยท็อปโน๊ตของส้มแมนดารินและเอเลมี "มันทำให้ฉันนึกถึงการว่ายน้ำในสระกลางแจ้งในตอนเช้าของฤดูหนาวค่ะ เราได้เพลิดเพลินไปกับความสบายและความอบอุ่นของแสงแดดในขณะที่สาดส่องลงมากระทบกับผืนน้ำสีฟ้า" เซลีนกล่าว
 

 

Wood Sage & Sea Salt Cologne

ในท้ายที่สุด คอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากการแหวกว่ายในธารน้ำธรรมชาตินี้ไม่อาจเพียบพร้อมสมบูรณ์ได้หากปราศจาก  Wood Sage & Sea Salt หนึ่งในกลิ่นที่เราชอบมากที่สุด ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากชายฝั่งทะเลอังกฤษที่ผสมผสานเอากลิ่นหอมของเกลือทะเลที่ผสานเข้ากับแร่ธาตุและกลิ่นหอมในแบบของไอดินและวู้ด 'แม้ว่าเราจะไม่ได้เริ่มต้นเส้นทางการพัฒนากลิ่นหอมของเราด้วยแนวคิดที่จะนำ  Wood Sage & Sea Salt มาเป็นดาวเด่นของคอลเลคชั่น แต่ในไม่ช้าเราก็ตระหนักว่ากลิ่นหอมนี้อาจกลายเป็นองค์ประกอบและส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบให้กับน้ำหอมใหม่ทั้งหมดของเรา โดยในคอลเลคชั่นนี้ Crystal Campion นำเสนอมิติของฟลอรัลที่บางเบา ในขณะที่ Salty Amber ดึงเอาเสน่ห์อันเย้ายวนและกลิ่นหอมของเกลือทะเลออกมา Forest Moss มอบสัมผัสที่เน้นกลิ่นของวู้ดที่โดดเด่น และ Aqua Lemon มอบความสดชื่นและกลิ่นหอมของซีทรัส ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่มีอยู่ใน Wood Sage & Sea Salt อยู่แล้วในระดับหนึ่ง และทำให้มันกลายเป็นกลิ่นหอมที่ผสานรวมเอากลิ่นหอมทั้งหมดเข้าด้วยกันค่ะ'
 

Shop The Story