เถาองุ่นที่พันเกี่ยว

เรื่องเล่าจากตำนานของต้นองุ่น

ดูน้อพิ่ มเติม
เถาองุ่นที่พันเกี่ยว

เสน่ห์ขององุ่นเป็นสิ่งที่ไม่อาจมองข้าม ภาพวาดของพวงองุ่นที่ริมฝีปากของเทพเจ้า วีรบุรุษ จักรพรรดิและราชา ทั้งในงานศิลปะ เครื่องปั้นดินเผา ในบทกวี และอื่นๆ องุ่นเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความเสื่อมโทรม และความปรารถนาที่ไม่สิ้นสุด มันมีความเก่าแก่พอๆ กับอารยธรรม หยดหยาดที่ชุ่มฉ่ำของน้ำองุ่นนั้นเย้ายวน ชวนให้ปลิดออกจากเถาวัลย์ได้อย่างง่ายดาย และพร้อมที่จะระเบิดความหวานฉ่ำในคำเดียว

ในตำนานเทพเจ้ากรีก Dionysus เทพเจ้าแห่งไวน์ได้เสกให้คนรักที่หลงทางให้กลายเป็นเถาองุ่น อันที่จริง ตำนานเทพเจ้า นิทานท้องถิ่น และศาสนาในหลายๆ วัฒนธรรมต่างก็มีเรื่องเล่าถึงของขวัญล้ำค่าของต้นองุ่นที่ธรรมชาติได้มอบไว้ให้กับคนทั้งโลก เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และเจริญรุ่งเรือง โลกยุคโบราณไม่สามารถหักห้ามใจจากอัญมณีที่สดฉ่ำนี้ได้เลย องุ่นพันธุ์สีแดงและดำได้รับการกล่าวขานว่าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี องุ่นถูกปลูกมาตั้งแต่ 6,000 ปีก่อนคริสตกาล เถาวัลย์ของมันพันเกี่ยวไปทั่วอียิปต์และเอเชียไมเนอร์ และเจริญงอกงามไปทั่วทั้งจักรวรรดิโรมัน และเป็นที่ดึงดูดใจนักเดินทางทุกคนที่ผ่านมาให้นำติดตัวไปด้วยในทุกรูปแบบทั้งหมดที่พวกเขาสามารถจะทำได้

น้ำเลี้ยงจากเถาองุ่นถูกนำไปใช้โดยหมอพื้นบ้านพื่อช่วยบรรเทาอาการโรคผิวหนังและรักษาอาการตาอักเสบ ส่วนใบนั้นใช้ทาบาดแผลเพื่อห้ามเลือด อีกทั้งยังว่ากันว่าน้ำเลี้ยงจากเถาองุ่นเป็นครีมต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบจากธรรมชาติ และนำความกระจ่างใสมาสู่ผิวและช่วยล้างพิษตับ ช่างเป็นพืชที่มีประโยชน์มากมายจริงๆ

ด้วยประวัติศาสตร์อันโดดเด่นเช่นนี้ จึงเป็นสิ่งถูกต้องแล้วที่ต้นองุ่นจะเข้ามามีบทบาทในคอลเลคชั่นใหม่ของเรา กล่าวกันว่าองุ่นถูกปลูกอยู่ในสวนลอยที่กษัตริย์ผู้สูงศักดิ์ได้สร้างไว้สำหรับราชินีอันเป็นที่รักของเขา สวนแห่งนี้เต็มไปด้วยแมกไม้เขียวขจี และเป็นแดนสวรรค์สำหรับการพักผ่อนที่มีจากน้ำตกที่ส่องประกายระยิบระยับและเฉลียงอันเขียวขจีที่น่าอัศจรรย์ ที่กล่าวกันในระหว่างงานเลี้ยงสังสรรค์ว่าผลองุ่นจะถูกเด็ดมารับประทานได้ตามใจชอบ เราได้จับคู่กลิ่นของเกรปไวน์ที่อบอวลชวนชิม เข้ากับวู้ดดี้ที่มีกลิ่นอายของอำพันที่อบอุ่น และกลิ่นขององุ่นสดฉ่ำ เข้ากับความสดชื่นของสนไซเปรส เพื่อสร้างลูกเล่นให้กับน้ำหอมกลินเฟิร์นอันแสนคลาสสิก เป็นการจินตนาการถึงสวนอันหอมกรุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลกครั้งใหม่ ที่เทอดทูญในความงามที่น่าอัศจรรย์และสรรสร้างขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความรักที่เปี่ยมล้น

ช้อปเรื่องราว