Romance and Remedies

เรื่องราวของ Basil

ดูน้อพิ่ มเติม

Romance and Remedies

เรื่องราวของ Basil

กล่าวกันว่า...คุณไม่มีวันลืมรักแรกของคุณได้ลง สำหรับเราแล้วรักแรกนี้คือเบซิล พืชที่มีกลิ่นหอมฉุนและโดดเด่น หลายคนคงคิดว่ามันเป็นทางเลือกสำหรับน้ำหอมสมัยใหม่ แต่เบซิลมีเรื่องราวที่ถูกเล่าขานกันมาตลอดหลายศตวรรษ มันเดินทางข้ามดินแดนอันห่างไกลมาเพื่อการรักษาแบบโบราณ อีกทั้งยังเป็นที่โปรดปรานของกษัตริย์และกวีอีกด้วย นับว่าเบซิลมีอดีตที่หยั่งรากลึกมาจากความโรแมนติกและการรักษาเยียวยา

หากจะแนะนำตัวกันอย่างเป็นทางการ เบซิลจะบอกว่าชื่อเต็มของมันคือ Ocimum Basilicum (หมายถึง 'ราชาแห่งกลิ่นหอม') มันเป็นสมุนไพรที่บอบบางและมีค่ามาก ถึงขนาดที่เชื่อกันว่ามีเพียงกษัตริย์เท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เก็บเกี่ยวมันโดยใช้เคียวสีทอง ในขณะที่ผู้เฒ่า Pliny the Elder อ้างว่าเบซิลีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ ในศตวรรษที่ 15 จอห์น เจอราร์ด นักสมุนไพรแนะนำให้กินเบซิลเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดจากพิษของแมงป่อง ชาวอิตาเลียนถือว่าสมุนไพรชนิดนี้คือสัญลักษณ์แห่งความรัก ในขณะที่ชาวฮินดูจะวางใบเบซิลเอาไว้บนหน้าอกของพวกเขา เพราะเชื่อว่าพลังในการพิทักษ์ที่จะทำให้พวกเขาเดินทางสู่สวรรค์ได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่ด้านหนึ่งของตำนานเกี่ยวกับเบซิลนั้นชวนฝัน แต่ในด้านหนึ่งนั้นกลับมีสรรพคุณที่เป็นยา

เบซิลมีเครือญาติที่แปลกประหลาดอยู่อีกหลายชนิดด้วยกัน...ญาติที่ชื่อ Cinnamon Basil นั้นเดินทางมาจากเม็กซิโก มันมีรสหวานและเป็นเจ้าของดอกสีชมพูที่มีใบสีม่วง ขณะที่ Holy Basil ได้รับการกล่าวขานว่าดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน ต่างกับ Christmas basil ที่ให้กลิ่นหอมของผลไม้ค้ลายกลิ่นของน้ำหอม และ African Blue Basil ที่มีรสเผ็ดร้อนและมีกลิ่นของมิ้นท์เจืออยู่เล็กน้อย นอกจากนี้มันยังมีเครือญาติอื่นๆ ที่มีรสเปรี้ยวและเจิดจ้าเหมือนมะนาวอยู่อีกหลายชนิด

เราชื่นชอบเบซิลมากเป็นพิเศษ มันจึงได้รับเลือกให้เป็นส่วนผสมหลักที่แปลกใหม่ของน้ำหอม Lime Basil & Mandarin น้ำหอมที่คลาสสิคและร่วมสมัยของ Jo Malone London อันที่จริงเราเป็นคนแรกที่ให้ความสำคัญกับสัมผัสที่เผ็ดร้อนและเปรี้ยวในแบบของซีทรัส เราได้นำสมุนไพรชนิดนี้มาสร้างสรรค์น้ำหอมเป็นครั้งที่สอง ได้แก่ น้ำหอม Basil & Neroli ที่แสนสดชื่น ขี้เล่น และอ่อนเยาว์ ซึ่งมีส่วนผสมของเบซิล และมีประกายสัมผัสที่อบอุ่นจาก Basil Grand Vert และ Basil Verbena เพื่อมอบสัมผัสที่สดชื่นของสมุนไพร อย่างที่คุณทราบล่ะค่ะ เรายังคงชื่นชอบที่จะจับคู่ส่วนผสมที่เหนือความคาดหมายชนิดต่างๆ ของเรา และจนถึงตอนนี้ เราไม่มีอะไรจะรายงานอีก...นอกไปจากความสุข

“มิติหนึ่งชวนฝัน...อีกมิติหนึ่งเป็นยา”

ช้อปเรื่องราว

BESTSELLER

100ml

100ML

30ml