ราชินีแห่งรัตติกาล 

เรื่องเล่าของดอกไม้หิมารายัน

ดูน้อพิ่ มเติม

ราชินีแห่งรัตติกาล 

เรื่องเล่าของดอกไม้หิมารายัน

เมื่อดวงจันทร์ลอยเด่นขึ้นเหนือเทือกเขาหิมาลัยทางทิศตะวันออก และนักล่ากลางคืนออกหากิน ดอกไม้ที่ทรงอำนาจเหนือสิ่งอื่นใดทั้งหมดคือ มะลิลา หรือ Jasmine Sambac 'ราชินีแห่งรัตติกาล' ตามที่ถูกเรียกในภาษาฮินดู อัญมณีแห่งเอเชียใต้นี้คือดอกมะลิที่ล้ำค่าที่สุด เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ดอกไม้เล็ก ๆ ที่ละเอียดอ่อนนี้จะบานออกเพื่อปลดปล่อยกลิ่นหอมที่น่าหลงใหล และเติมเต็มบรรยากาศยามค่ำคืนด้วยม่านหมอกที่หอมกรุ่น

ชาวอินโดนีเซียถือว่ามะลิลาเป็นดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งแสดงถึงความงาม ความบริสุทธิ์ และการอุทิศตน เจ้าสาวชาวชวาจะติดดอกมะลิลาไว้ในผมดูคล้ายกับไข่มุกเล็กๆ ในปากีสถาน คู่บ่าวสาวจะคล้องพวงมาลัยดอกมะลิลาไว้ที่คอ มันเป็นพืชที่มีรากฐานมาจากความรัก ที่ในบางครั้งก็รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Sampaguita ที่เชื่อว่ามาจากวลีในภาษาฟิลิปปินส์ 'sumpta kita' ซึ่งหมายถึง 'ฉันสัญญากับคุณ' ...คำมั่นสัญญาแห่งความรัก สำหรับเราซึ่งเรียกมันว่าดอกมะลิอาหรับ เปรียบดั่งความฝันลึกลับที่ในค่ำคืนอันร้อนระอุของดินแดนอันห่างไกล

เป็นเวลาหลายศตวรรษที่กษัตริย์เปอร์เซียและจักรพรรดิจีนหลงใหลในกลิ่นของดอกมะลิลา จนถึงขนาดสั่งให้ปลูกไว้ในสวนหลวง ดอกมะลิลาถูกนำไปใช้ในงานศพและพิธีกรรมทางศาสนา โดยเป็นตัวแทนของวีรบุรุษผู้ล่วงลับในกวีนิพนธ์ของอินโดนีเซีย กลิ่นหอมที่เย้ายวนใจของมันยังเชื่อกันว่าเป็นยาที่กระตุ้นกามารมณ์ในเวลากลางวันและช่วยให้ผ่อนคลายได้ในเวลากลางคืนอีกด้วย

ในความสมบูรณ์แบบของดอกไม้เล็กๆ นี้มีความต้องการให้เราไปค้นพบเพื่อที่จะได้สัมผัสความมหัศจรรย์ทั้งหมดของดอกมะลิลา โดยการเก็บเกี่ยวจะต้องทำในตอนเช้าในขณะที่มันมีกลิ่นหอมแรงที่สุด และได้รับการเก็บอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้ดอกไม้เสียหาย ความเปราะบางของดอกไม้นี้หมายความว่ามันจะอยู่ได้ไม่นาน จึงทำให้มีค่าสูงและเป็นหนึ่งในกลิ่นหอมที่แพงที่สุดในโลก โดยจะต้องใช้ดอกไม้ถึง 8,000 ดอกในการทำน้ำมันหอม 1 มล. ถึงจะยากลำบากแต่สิ่งที่ดีที่สุดก็ยังคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ

ขุมทรัพย์แห่งดินแดนตะวันออกนี้เป็นชัยชนะของอันล้ำค่าของJasmine Sambac & Marigold Cologne Intense ของเรา ที่ Jo Malone London เราได้นำดอกดาวเรืองที่เจิดจ้า กระดังงาที่มีชีวิตชีวา เรซินกำยานที่เข้มข้น และกลิ่นหอมอันอบอุ่นของอำพันและวานิลลามาจากอินเดีย เพื่อนำเสนอค่ำคืนอันอบอุ่น ดวงจันทร์ที่สดใส วันที่แสนเบิกบาน และดวงอาทิตย์ที่แผดเผา เป็นแก่นแท้ของอินเดียที่นำมารวมไว้ในกลิ่นหอมที่เย้ายวนใจ

“ค่ำคืนอันอบอุ่น ดวงจันทร์ที่สดใส วันที่แสนเบิกบาน และดวงอาทิตย์ที่แผดเผา เป็นแก่นแท้ของอินเดียที่นำมารวมไว้ในกลิ่นหอมที่เย้ายวนใจ”

ช้อปเรื่องราว