บทกวีถึงต้นโอ๊คที่สูงศักดิ์

ลึกลับ น่าเกรงขาม และเปี่ยมด้วยมนต์ขลัง

ดูน้อพิ่ มเติม

บทกวีถึงต้นโอ๊คที่สูงศักดิ์

ลึกลับ น่าเกรงขาม และเปี่ยมด้วยมนต์ขลัง

ลองหลับตาลงแล้วนึกถึงป่าในอังกฤษ ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ ที่ซึ่งเสียงสะท้อนของอัศวินพเนจรและพวกนอกกฎหมายในตำนานดังก้องไปในสายลม ที่ศูนย์กลางของดินแดนแห่งนี้คือต้นโอ๊คอันยิ่งใหญ่ เจ้าป่าแห่งมวลพฤกษชาติ สัญลักษณ์แห่งความยืนหยัด สูงส่ง และแน่วแน่ที่คงอยู่ชั่วนิรันดร์ แก่นแท้ของตัวละครอังกฤษที่มีรากฐานมาจากนิทานพื้นบ้านและตำนาน

สัญลักษณ์ของประชาธิปไตยอันโด่งดัง...โต๊ะกลมของกษัตริย์อาเธอร์ก็ทำจากไม้โอ๊ค แม้แต่โรบิน ฮูดและพรรคพวกของเขาก็นอนอยู่ในอ้อมแขนของต้นโอ๊คในป่าเชอร์วูด หรือแม้กระทั่งสมาชิกของราชวงศ์ก็ยังเป็นหนี้บุญคุณต่อต้นโอ๊ค โดยที่พระเจ้าชาร์ลที่ 2 ทรงลี้ภัยอยู่ภายในกิ่งก้านของมันหลังเสร็จสิ้นสงครามที่วูสเตอร์ นอกจากนี้คุณยังทำหมึกที่ลบไม่ออกจากไม้โอ๊คได้อีกด้วย และมันก็ถูกใช้เพื่อเขียนทุกอย่าง ตั้งแต่ Magna Carta ทฤษฎีสัมพัทธภาพของนิวตัน ไปจนถึงเพลงของ Mozart ในขณะที่ Rembrandt และ da Vinci ใช้หมึกที่ทำจากไม้โอ๊คเพื่อวาดภาพ จนมาถึงกลิ่นของมัน ซึ่งเป็นส่วนที่เราได้เข้ามาสัมผัส

คอลเลคชั่น The English Oak เป็นดั่งการส่งเสียงเพรียกหาผืนป่าของอังกฤษ จิตวิญญาณของสถานที่อันมหัศจรรย์นั้นถูก ห่อหุ้มและทำให้โดดเด่นขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าเราเล่นกลกับไม้โอ๊คเพียงเล็กน้อย เช่นที่ Yann Vasnier ปรมาจารย์ด้านน้ำหอมของเราอธิบายว่า 'สำหรับโครงการนี้ เราได้สร้างรูปแบบเฉพาะของวู้ดขึ้น ไม้โอ๊คคั่ว เป็นกลิ่นหอมแบบสโมกกี้ที่เข้มข้นและสวยงาม ที่จะเติมมิติที่ลึกซึ่งอย่างแท้จริงให้กับน้ำหอม'

กระบวนการนี้เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลานานในการทำให้เมล็ดโอ๊คถูกคั่วที่อุณหภูมิสูงเป็นเวลาห้าชั่วโมง สิ่งที่เคยให้กลิ่นหอมของไม้และดินก็จะกลายเป็นเลเยอร์ที่มีความลึกและเข้มข้น และทำให้กับเราโดยเฉพาะเราเป็นเวลาห้าปี (คิดว่าเราเคยพูดถึงไปบ้างแล้ว) จากนั้นนำมาผสมผสานกันกับความฉ่ำของเรดเคอร์แรนท์ ซึ่งผลไม้ที่ดูเหมือนอัญมณีสีแดงเหล่านี้จะมอบกลิ่นหอมของซีทรัส การจับคู่กับน้ำหอมอื่นๆ ในคอลเลคชั่น English Oak คือการจับคู่กับเฮเซลนัทสีเขียว ที่ให้กลิ่นหอมที่เผ็ดร้อนกว่า หอมกว่า และให้บุคลิกที่ร้อนแรงกว่า ต้นไม้ที่ได้ช่วยชีวิตกษัตริย์ ราชวงศ์ อาชญากรที่ซ่อนตัว และยังเป็นดั่งกระดูกสันหลังของอังกฤษต้นนี้สมควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

“คอลเลคชั่น The English Oak เป็นจิตวิญญาณของป่าไม้ของอังกฤษ ที่ถูกห่อหุ้มไว้และสร้างสรรค์ให้ลึกซึ้งเด่นชัดได้ยิ่งขึ้น”

ช้อปเรื่องราว

30ml