บอบบางแต่แข็งแกร่ง

ค้นพบว่าดอกป๊อปปี้ที่เปราะบางกลายมาเป็นจุดสนใจของเราได้อย่างไร

ดูน้อพิ่ มเติม

บอบบางแต่แข็งแกร่ง

ค้นพบว่าดอกป๊อปปี้ที่เปราะบางกลายมาเป็นจุดสนใจของเราได้อย่างไร

ในช่วงพักของฤดูหนาว ขณะที่โลกสงบนิ่ง เราแทบไม่รู้เลยว่ามีสิ่งใดบ้างกำลังหลับไหลอยู่ใต้พื้นผิวโลก กระนั้นเมื่อผืนดินถูกรบกวนเพื่อทำการเพาะปลูก เราจะได้พบกับเรื่องน่าประหลาดใจที่มีสีสันมากมาย เมื่อดอกป๊อปปี้ได้ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นมา ป๊อปปี้เป็นดอกไม้ที่มีอยู่กว่าร้อยสายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์ก็ต่างพากันอวดสีสันที่น่าอัศจรรย์ใจ ตั้งแต่สีม่วงเข้มดั่งผ้าไหมชั้นดี ไปจนถึงสีขาวบริสุทธิ์ที่สว่างไสว พร้อมกับสายพันธุ์ปลีกย่อยอีกมากมาย ทั้งป๊อปปี้สีม่วงอ่อนและสีครีมกุหลาบแอปริคอต พวกมันมีกลีบดอกที่สมบูรณ์หรือกลีบที่ดูขรุขระเหมือนขนนก มีทั้งดอกชั้นเดียวและดอกกลีบซ้อนกัน และไม่ว่าดอกป๊อปปี้จะมีความสำคัญทางวัฒนธรรมอย่างไร ก็มักทำให้เราได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความเปราะบางของความงามของมันเสมอ ดอกไม้เปราะบางซึ่งมีกลีบเหมือนกับเนื้อเยื่อนี้จะโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินอย่างหาญกล้าเพื่อย้ำเตือนกับเราว่าการมีชีวิตอยู่คือชัยชนะ และนั่นทำให้ดอกป๊อปปี้คู่ควรกับการเป็นฮีโร่หญิงของเรา

สำหรับชาวเปอร์เซีย ดอกป๊อปปี้ได้รับขนานนามว่าดอกไม้แห่งความรัก อีกทั้งในตำนานเทพเจ้ากรีก Demeter เทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยวก็ได้สร้างดอกป๊อปปี้ขึ้นเพื่อช่วยให้เธอข่มตาหลับลงได้หลังจากที่ Persephone ลูกสาวของเธอถูก Hades ลักพาตัวไปอาศัยอยู่ใน โลกใต้พิภพ และตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1920 ความแข็งแกร่งของดอกป๊อปปี้ที่สามารถจะเติบโตได้แม้แต่ในสนามรบก็ทำให้ดอกป๊อปปี้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำสำหรับผู้ที่เสียชีวิตจากความขัดแย้งเหล่านั้น มันคือสิ่งที่สื่อถึงทั้งความรัก การหลับไหล และความตาย ในช่วงเวลาเก็บเกี่ยวในทุ่งธัญพืชสีทองในอังกฤษ ดอกป๊อปปี้ที่สวยงามของเราจะเริงระบำอยู่ในทุ่งข้าวบาร์เลย์ด้วยสีสันสดใส เพื่อให้ภูมิทัศน์ของอังกฤษมีชีวิตชีวาขึ้น

เมล็ดสีดำของมันสามารถรับประทานได้ และถูกนำมาใช้เป็นเวลาหลายศตวรรษเนื่องจากมันมีคุณสมบัติทางการแพทย์ แพทย์ชาวอียิปจต์สั่งจ่ายเมล็ดป๊อปปี้เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและปวดศีรษะ นอกจากนี้เมล็ดของมันก็ยังอุดมไปด้วยแร่สังกะสี ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยเร่งการฟื้นตัวจากการเจ็บป่วย และแม้กระทั่งช่วยบำรุงสายตา เป็นดอกไม้ที่มีดีมากกว่าที่เห็นอย่างแท้จริง

ที่ Jo Malone London เราต้องการนำจิตวิญญาณแห่งพงไพรที่ไม่อาจหยุดยั้งได้นี้มาบรรจุไว้ใน โคโลญจ์ Poppy & Barley ของเรา เป็นกลิ่นหอมของทุ่งหญ้าอังกฤษที่อบอวลไปด้วยแสงแดด ดอกไม้ที่กำลังเติบโตและเจริญรุ่งเรืองอยู่เงียบ ๆ ได้อย่างน่าชื่นชม ทั้งเรียบง่ายและงดงาม เป็นกลิ่นหอมฟลอรัลที่มีชีวิตชีวา โดยดอกป๊อปปี้ที่สดใสถูกสร้างสรรค์ด้วยรำข้าวและข้าวบาร์เลย์ที่นุ่มนวลดุจฝ้าย ให้กลิ่นหอมที่เจิดจ้าสดใส ละเอียดอ่อนและนุ่มนวลราวกับแป้ง เป็นการแสดงความเคารพต่อทุกสิ่งที่ดูเหมือนจะเปราะบางแต่กลับแข็งแกร่งและไม่เคยจะย่อท้อ

“โคโลญ Our Poppy & Barley ของเราเป็นกลิ่นหอมของทุ่งหญ้าในประเทศอังกฤษที่ได้รับความอบอุ่นจากดวงอาทิตย์”

ช้อปเรื่องราว

AWARD-WINNING

100ml

250ml