เรื่องราวจากวงใน

วิธีการตกแต่งบ้านของคุณด้วยน้ำหอม

ดูน้อพิ่ มเติม

เรื่องราวจากวงใน

กลิ่นหอมเป็นวิธีอันน่ารื่นรมย์ที่สามารถสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นได้ตั้งแต่ในครั้งแรก สัมผัสที่บางเบาที่สุดของน้ำหอมสามารถย้ำเตือนความทรงจำเกี่ยวกับบุคคล ช่วงเวลา ตลอดจนสถานที่ที่แสนพิเศษได้อย่างน่าทึ่ง กลิ่นหอมมีคุณลักษณะที่ช่วยบอกเล่าถึงเรื่องราวและสร้างสรรค์บรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ห้องที่เราต้องการ ด้วยการทำงานผสานกับการออกแบบเพื่อสร้างสรรค์อารมณ์ความรู้สึกให้กับผู้ที่ก้าวเข้ามาภายในห้องนั้น ในฉบับนี้ โจ มาโลน ลอนดอน มีคำแนะนำดีๆ ในการใช้กลิ่นหอมสร้างบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ให้แก่บ้านของคุณจากผู้ที่เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งภายในมากความสามารถด้วยค่ะ

Megan Pflug มัณฑนากรและ style influencer จาก East Coast

องค์ประกอบด้านความสวยงามในการออกแบบ:
เมแกนได้แรงบันดาลใจจากการศึกษาในย่าน East Coast และนครนิวยอร์ก เธอให้นิยามถึงองค์ประกอบของความสวยงามในสไตล์ของตัวเธอเองว่าเป็นการผสมผสานกันของศิลปะร่วมสมัยและศิลปะแบบดั้งเดิม โดยเป็นการค้นหาความสมดุลระหว่างความสวยงามในแบบเก่าและความงดงามของสิ่งใหม่ๆ

ก้านกระจายกลิ่นหอม VS เทียนหอม:
“ฉันชอบวางเทียนหอมเอาไว้ในบริเวณที่เราสามารถสัมผัสกับความอบอุ่นของเปลวเทียนได้ค่ะ ส่วนก้านกระจายกลิ่นหอมนั้นฉันจะวางเอาไว้ในบริเวณที่ต้องการรับรู้ถึงกลิ่นหอมได้อย่างต่อเนื่อง เช่น ในห้องน้ำ โถงทางเดิน หรือบริเวณใดก็ตามที่คุณมักใช้เวลาอยู่ที่นั่นเพียงชั่วครู่และต้องการกลิ่นหอมที่ช่วยให้รู้สึกรื่นรมย์ขึ้นได้ในทันทีค่ะ”

กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนั่งเล่น :
Wood Sage & Sea Salt Home Candles เป็นกลิ่นหอมที่บางเบาและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งก็เป็นหัวใจสำคัญในการใช้เวลาส่วนใหญ่ของคุณอยู่ในห้องนั่งเล่นและคุณไม่ได้ต้องการบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมมากจนเกินไป”

กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องครัว :
Grapefruit กลิ่นหอมสำหรับการออกแบบห้องครัวสำหรับฉันแล้วควรจะเป็นกลิ่นหอมที่เข้ากันได้ดีกับการใช้งานในครัว ให้ลองนึกถึงกลิ่นของซีทรัสหรือสมุนไพรที่เข้ากันอย่างลงตัวและไม่ขัดแย้งกับกลิ่นที่เกิดจากการทำอาหารด้วยค่ะ

กลิ่นหอมที่แนะนำสำหรับผู้ที่ปรารถนาการตกแต่งที่สมบูรณ์แบบ: ‘ฉันคิดว่าพลังของกลิ่นหอมอยู่ในสัมผัสที่นุ่มนวลละมุนละไมค่ะ ถ้าหากการตกแต่งภายในของคุณมีความชัดเจนและโดดเด่นอยู่แล้ว การใช้กลิ่นหอมที่บางเบาและไม่ซับซ้อนจะเข้ากันได้ดีมากกว่า เช่น Basil & Neroli แล้วก็อย่าลืมที่จะรักษาระดับของกลิ่นหอมไม่ให้กลบกลิ่นอาหารที่คุณทำด้วยนะคะ”

“กลิ่นหอมมีคุณลักษณะที่ช่วยบอกเล่าถึงเรื่องราวและสร้างสรรค์บรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ห้องของคุณ”
มัณฑนากร Maven Denise Bolton จาก About This Haus

องค์ประกอบด้านความสวยงามในการออกแบบ:
การผสมผสานกันระหว่างบุคลิกสบายๆ แบบสแกนดิเนเวียกับสไตล์ที่เรียบหรูในแบบอังกฤษบ่งบอกถึงความเรียบโก้ที่สื่อออกมาด้วยการตกแต่งที่เลือกใช้แค่สีขาวเพียงอย่างเดียว สำหรับเดนิส นักตกแต่งภายในชาวอังกฤษที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาผู้นี้ สิ่งสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานของเธอก็คือบ้านที่ให้ความรู้สึกสงบ สว่าง ปลอดโปร่ง และสบาย โดยที่เธอออกแบบขึ้นโดยเลือกใช้สิ่งทอหลากหลายชนิดมาจับคู่เข้ากับข้าวของเครื่องใช้เรียบง่าย และสื่อถึงบุคลิกที่โดดเด่นของผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี

กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนั่งเล่น :
“กลิ่นหอมที่น่าหลงใหลตลอดกาลของ Pomegranate Noir เป็นสัมผัสที่ลุ่มลึกและเซ็กซี่ ในขณะเดียวกันก็งดงามและน่าพิศวงราวกับมีเวทย์มนต์ ตัวฉันเองใช้น้ำหอมกลิ่นนี้ อีกทั้งบ้านของฉันเองก็ตกแต่งโดยใช้กลิ่นหอมนี้เช่นกันค่ะ”

กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องครัว:
“สำหรับห้องครัวฉันมักจะใช้กลิ่นของส่วนผสมในการทำอาหารเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงเลือกที่จะใช้กลิ่นที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหรือซีทรัส ที่ชอบเป็นส่วนตัวก็คือ Green Tomato Leaf Home Candle ซึ่งทำให้รู้สึกราวกับได้เดินอยู่บนชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งเป็นกลิ่นหอมของพันธุ์ไม้เขียว ไอดิน และกลิ่นหอมสดชื่นที่น่าหลงใหลและงดงามมากๆ ค่ะ”

กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนอน:
“สำหรับฉันแล้ว Peony & Blush Suede คือกลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนอนอย่างแท้จริง เพราะมีทั้งความละมุนละไมและมีความสมดุลระหว่างกลิ่นหอมฟลอรัลที่บอบบางละเอียดอ่อนและกลิ่นหอมของผลไม้ เป็นการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบแต่ว่าเรียบง่าย ฉันสเปรย์กลิ่นหอมนี้ลงไปบนเครื่องนอนโดยใช้คู่กับ Lino Nel Vento Scent Surround Linen Spray ซึ่งจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเป็นการเติมพลังให้แก่คุณในทุกขณะที่พักผ่อนได้เป็นอย่างดีค่ะ

กลิ่นหอมที่แนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอล: ‘สำหรับผู้ที่ชอบสไตล์การตกแต่งบ้านที่ดูสะอาดตา เรียบง่าย และมีน้อยชิ้น ฉันแนะนำให้ลองใช้กลิ่นหอมที่สดชื่นและทำให้รู้สึกสบายเช่น Wild Fig & Cassis ดูค่ะ เมื่อได้ลองใช้แล้วรู้สึกเหมือนอยู่ภายใต้อ้อมกอดของกลิ่นหอม และรู้สึกเหมือนได้รับการเชื้อเชิญและต้อนรับอย่างอบอุ่น”

Olivia Lopez ผู้ก่อตั้งบล็อกเกี่ยวกับการผสมผสานของแฟชั่นกับการตกแต่งภายใน ‘Lust for Life’

องค์ประกอบด้านความสวยงามในการออกแบบ:
การมาพบกันของสไตล์มินิมอลแบบ West Coast และความทันสมัยจากยุคกลางของศตวรรษ
เป็นสไตล์การออกแบบที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มนำมาจับคู่กับถาดหินอ่อนและช่อดอกไม้สด

ก้านกระจายกลิ่นหอม VS เทียนหอม:
“ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าฉันไม่ตกหลุมรักเทียนหอม ทุกมุมที่บ้านของฉันมีเทียนหอมวางอยู่เกือบทุกที่ ทั้งบนโต๊ะทำงาน และที่โต๊ะอาหารเองก็มี Luxury Candle เล่มใหญ่เอาไว้จุดในขณะที่เตรียมอาหารค่ำ นอกจากนี้ก็ยังมีเทียนหอมที่โต๊ะกาแฟซึ่งฉันจะจุดในทันทีที่กลับถึงบ้านในตอนเย็นค่ะ”

กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนั่งเล่น:
“Oud & Bergamot Home Candle ทำให้ฉันหลงรักกลิ่นหอมแบบสโมกกี้ที่อบอวลไปทั่วห้องนั่งเล่นค่ะ เป็นสัมผัสที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับโทนสีเข้มของไม้ที่ใช้ตกแต่งห้อง”

กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องนอน:
“Lavender & LovageHome Candle เป็นกลิ่นหอมโปรดสำหรับห้องนอนของฉันค่ะ เนื่องจากมีกลิ่นหอมที่ละมุนละไมและบางเบาจนรู้สึกได้ว่าช่วยทำให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

กลิ่นหอมแนะนำที่เข้ากันกับโทนสีของห้อง: ‘Mimosa & Cardamomis เป็นการจับคู่ของกลิ่นหอมที่สมบูรณ์แบบในแง่ของการใช้โทนสี กลิ่นหอมนี้มีการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์และมีหลายเลเยอร์ ซึ่งสำหรับฉันแล้วทำให้กลิ่นหอมนี้น่าจดจำมากทีเดียวค่ะ”

ช้อปเรื่องราว

200g

200g

200g