คู่มือแนะนำน้ำหอมสำหรับสุภาพบุรุษ

หลักการเบื้องต้นเกี่ยวกับกลิ่นหอม

ดูน้อพิ่ มเติม
คู่มือแนะนำน้ำหอมสำหรับสุภาพบุรุษ

กลิ่นหอม...นับว่าเป็นส่วนที่เงียบที่สุดในสไตล์ส่วนตัวของคุณ แน่นอนว่าคนที่คุณพบเจอจะสังเกตว่าคุณตัดผมทรงใหม่มา หรือขัดรองเท้ามาใหม่ก็จริง แต่กลิ่นหอมที่ติดตัวคุณคือสิ่งที่พวกเขาจะจดจำ แค่เพียงกลิ่นน้ำหอมของคุณก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คนๆ นั้นจดจำได้ว่าคุณเป็นใคร เกี่ยวข้องกับอะไร อีกทั้งน้ำหอมก็ยังเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงเวลาที่คุณอยู่กับคนอื่นด้วย

แล้วเราควรจะเริ่มที่ตรงไหนดี... บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องรู้จักกลิ่นที่เหมาะกับคุณ ซึ่งก็คือสิ่งที่คุณชอบ ไม่ชอบ และกลิ่นหอมนั้นผสานรวมกับผิวของคุณอย่างไร ไม่จำเป็นต้องบอกเราก็สามารถรู้ได้ว่าการทดลองกลิ่นที่หลากหลายนั้นเป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการได้กลิ่นหอมประจำตัวของคุณ แต่สิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการค้นหากลิ่นที่เหมาะกับคุณเช่นนี้ที่ Jo Malone London ก็คือความชัดเจนของส่วนผสมในคอลเลคชั่นและในทุกกลิ่น ซึ่งได้รับการออกแบบให้ใช้ได้ทุกเพศสำหรับแบรนด์น้ำหอมหลากหลายแบรนด์ น้ำหอมอาจเกิดจากส่วนผสมของอะไรก็ได้ประมาณ 200 กลิ่น (หรือ 'กลิ่นเฉพาะตัว') ผสมอยู่ในนั้น ซึ่งหมายความว่าถึงแม้ผลโดยรวมจะน่าพอใจ แต่คุณอาจไม่สามารถระบุถึงกลิ่นที่เหมาะกับคุณอย่างแท้จริงได้ในทันที สะท้อนกับคุณ ในขณะที่น้ำหอมของ Jo Malone London อาจมีหลายกลิ่นที่ผสมผสานกัน แต่น้ำหอมของเรามักได้รับการตั้งชื่อตามกลิ่นที่โดดเด่นที่สุด ที่ทำให้น้ำหอมมีลักษณะเฉพาะ เช่น Grapefruit, Myrrh & Tonka หรือ Lime Basil & Mandarin วิธีนี้จะช่วยให้คุณจำกัดกลุ่มน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้โดยเฉพาะ เช่น กลิ่นซีทรัส หรือบางทีก็เป็นกลิ่นของไม้หอม และจากตรงนั้นคุณสามารถผสมผสานสิ่งที่ชอบเข้ากับกลิ่นนั้นได้ บางทีคุณอาจชอบกลิ่นของเครื่องเทศที่มีองค์ประกอบของความเป็นกลิ่นของผืนดิน (เช่น English Oak & Hazelnut ) หรือกลิ่นซีทรัสที่มีกลิ่นอายของไม้ผสมอยู่ (เช่น Oud & Bergamot )

เมื่อคุณรู้แล้วว่าตัวเองชอบอะไร ขั้นตอนต่อไปก็คือการใช้น้ำหอมกลิ่นนั้น พวกเราผู้ชายหลายคนเติบโตมาพร้อมกับการเรียนรู้ที่จะแตะโคโลญจน์ที่ข้อมือและคอของเรา ซึ่งโดยทั่วไปก็มักจะใช้ตอนไหนก็ได้เพียงวันละครั้งเท่านั้น แต่ความรู้ที่เราบอกต่อกันมานี้ถูกต้องหรือไม่ ถ้าเป็นคำแนะนำจากพ่อถึงลูกก็นับว่าไม่เลวนัก วิธีที่กลิ่นหอมกระจายออกจากผิวของคุณสู่อากาศรอบ ๆ ตัวเรานั้นเกิดจากการที่ร่างกายร้อนขึ้นและทำให้น้ำหอมที่คุณเพิ่งฉีดไประเหยออกมา การที่จะทำให้แน่ใจว่าวิธีนี้ได้ผลมากที่สุดก็คือการสเปรย์น้ำหอมไปยังส่วนที่อบอุ่นที่สุดของร่างกาย ซึ่งมักจะเป็นบริเวณที่เลือดอยู่ใกล้ผิวหนังมากที่สุดตอนที่ร่างกายของคุณพยายามกำจัดความร้อนส่วนเกินออกมา ดังนั้นการสเปรย์น้ำหอมที่จุดชีพจรแบบที่พ่อบอกกับคุณ คือที่ข้อมือและคอ ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การใช้น้ำหอมมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับต่อไป คือ การแตะน้ำหอมลงบนส่วนอื่นๆ ของร่างกายซึ่งอบอุ่นพอๆ กัน เช่น หลังใบหู หลังเข่า และแม้แต่ด้านในของกล้ามแขน หากไม่แน่ใจควรสเปรย์ให้ทั่วร่างกายหลังอาบน้ำ ก่อนสวมเสื้อผ้า นอกจากนี้คุณยังสามารถสเปรย์น้ำหอมที่ด้านในของเสื้อแจ็คเก็ต หรือบนผ้าพันคอด้วยก็ได้ เพื่อที่คุณจะได้รู้สึกดีไปกับกลิ่นหอมขณะที่เตรียมตัวออกไปข้างนอก เพราะในขณะที่มันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงออกอารมณ์ของคุณให้คนอื่นได้ทราบ พลังของกลิ่นหอมเองก็สามารถทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้นและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณในทุกสถานการณ์ที่คุณจะเผชิญ

ช้อปเรื่องราว

30ml

30ml

BESTSELLER

100ml