Céline Roux discusses our forever favourite, English Pear & Freesia

English Pear & Freesia

ดูน้อพิ่ มเติม

English Pear & Freesia

คุยกับ Céline Roux เกี่ยวกับกลิ่นหอมโปรดตลอดกาลของเรา ‘English Pear & Freesia เป็นน้ำหอมกลิ่นแรกที่ฉันได้ร่วมสร้างสรรค์เมื่อครั้งที่เริ่มทำงานกับ โจ มาโลน ลอนดอน ค่ะ น้ำหอมกลิ่นนี้จึงติดตรึงอยู่ในใจเสมอมา ในตอนนั้นฉันเพิ่งย้ายจากนิวยอร์กมาที่กรุงลอนดอนซึ่งเป็นช่วงที่กำลังพัฒนาน้ำหอม และอยู่ ๆ  ฉันก็ได้พบว่าตนเองได้มาอยู่ในอีกเมืองหนึ่งที่มีสวนอังกฤษและบทกวีแสนโรแมนติก English Pear & Freesia เป็นเรื่องราวของเสน่ห์ชวนหลงใหลของสวนผลไม้อังกฤษในช่วงเวลาที่ฤดูร้อนกำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง เราได้แรงบันดาลใจจากภาพของไม้ผลที่เต็มไปด้วยลูกแพร์สุกฉ่ำที่เพิ่งสุกใหม่ๆ  รวมทั้งบทกวี To Autumn ของ John Keats กวีชาวอังกฤษ ซึ่งพูดถึงผลไม้สุกและมวลดอกไม้นานาชนิดในช่วงเวลานี้ของปีที่แสนมหัศจรรย์และเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ค่ะ' คุณเซลีนกล่าว

‘เป็นกลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงสวนผลไม้ในอังกฤษ ซึ่งเมื่อคุณได้สัมผัสกลิ่นหอมนี้คุณจะรู้สึกราวกับว่ากำลังเดินอยู่ท่ามกลางสวนที่เต็มไปด้วยผลไม้สุกงอม'

ผลลัพธ์ที่ได้คือโคโลญจน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากสวนผลไม้ที่ถูกอาบไว้ด้วยแสงแดดสีทองเป็นประกาย ซึ่งสำหรับ ‘English Pear & Freesia, กลิ่นของลูกแพร์นั้นเราเลียนแบบความสดใหม่ของลูกแพร์ King William ซึ่งเป็นลูกแพร์สายพันธุ์ดั้งเดิมของอังกฤษ ซึ่งมีรูปทรงคล้ายกับระฆังและจะเปลี่ยนเป็นสีทองอมแดงสุกปลั่งเมื่อสุกเต็มที่ ส่วนดอกฟรีเซียสีขาวบริสุทธิ์คือผองเพื่อนพฤกษชาติที่นำมาเคียงคู่กัน ฉันรู้สึกว่าดอกไม้ชนิดนี้มีเสน่ห์ที่ดึงดูดใจอยู่เสมอ กลีบดอกที่แย้มบานสีขาวบริสุทธิ์ของมันตัดกับลำต้นสีเขียวที่โน้มลงมาราวกับคันธนู ส่งกลิ่นหอมกำจายและงามสง่าในทุกครั้งที่ได้เห็น และเป็นเหตุผลว่าทำไมดอกฟรีเซียนี้จึงเป็นที่โปรดปรานของชาวอังกฤษ ทั้งในร้านขายดอกไม้ และสำหรับนักสร้างสรรค์น้ำหอมด้วยค่ะ'

กลิ่นหอมแรกเป็นกลิ่นของลูกแพร์ที่หอมหวานน่าพิศวง กลิ่นของลูกแพร์นี้จะนุ่มนวลละมุนละไมขึ้นเมื่อได้สัมผัสกับกลิ่นของดอกฟรีเซียสีขาวที่มีความละเอียดอ่อน ซึ่งเป็นลักษณะที่พบได้ทั่วไปในกลิ่นหอมของดอกไม้ป่ามากกว่าที่จะพบได้จากดอกไม้ชนิดอื่นๆ ที่คลาสสิกและมีกลิ่นหอมจรุง 'ในกลิ่นหอมสุดท้ายเป็นสัมผัสที่ได้จากอำพันและแพทชูลี่ ซึ่งมาช่วยเติมสัมผัสอันน่ารื่นรมย์ให้กับน้ำหอมค่ะ น้ำหอมนี้เป็นอะไรที่ไม่หนัก แต่ก็มอบกลิ่นหอมในระดับที่กำลังดีและติดทนได้ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีประกายจากกลิ่นกุหลาบที่ใจกลางของดอกฟรีเซียอีกด้วย เป็นการเสริมความโดดเด่นให้กับกลิ่นฟลอรัลที่ทำให้ความรู้สึกคล้ายกับลักษณะกลิ่นหอมในสไตล์ chypre ที่มีความทันสมัยอยู่นิดๆ ได้จากการผสมผสานกันของกลิ่นผลไม้และดอกไม้ซึ่งลอยเด่นอยู่เหนือกลิ่นหอมที่อบอุ่นและน่าสบายค่ะ" คุณเซลีนกล่าวเพิ่มเติม

น้ำหอมนี้เป็นกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ โจ มาโลน ลอนดอนซึ่งจะมีลักษณะเฉพาะตัว…'เป็นกลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงสวนผลไม้ในอังกฤษ ซึ่งเมื่อคุณได้สัมผัสกลิ่นหอมนี้คุณจะรู้สึกราวกับว่ากำลังเดินอยู่ท่ามกลางสวนที่เต็มไปด้วยผลไม้สุกงอม เป็นสุคนธรสอันเกิดจากความรักที่เรามีต่อสิ่งที่ไม่คาดฝันโดยใช้การผสมผสานกันที่ไม่ธรรมดาของส่วนผสมหลัก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความสดชื่นและสง่างามตามแบบฉบับของ โจ มาโลน ลอนดอน ที่เรารู้จักดี นับตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้วที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรก น้ำหอมกลิ่นนี้ก็ยังคงเป็นน้ำหอมที่เราโปรดปรานไม่เสื่อมคลาย 'ในท้ายที่สุดแล้ว น้ำหอมนี้เป็นกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์ดึงดูดและสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นสิ่งที่น้ำหอมทั้งหมดของเรามุ่งมั่นอยากจะเป็น…ทั้งชุ่มฉ่ำ สุกปลั่ง และน่ารื่นรมย์ ฉันเชื่อว่าที่น้ำหอมนี้ได้รับความนิยมมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาก็เนื่องจากความสง่างามที่มีความเป็นสากลและความสดชื่นที่โดดเด่น เป็นกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สวยงามและชวนให้รู้สึกสบายค่ะ'

Adwoa Aboah แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของเราก็รู้สึกเช่นเดียวกัน ในฐานะนางแบบในแคมเปญล่าสุดของ ‘English Pear & Freesia ที่ถ่ายภาพโดย Tim Walker เธอเปิดใจกับเราว่าเธอได้ตกหลุมรักกลิ่นหอมที่ดึงดูดและเปี่ยมเสน่ห์นี้แล้วอย่างเป็นทางการ

Shop The Story

100ml

200g

NEW

500ml