Lifestyle
The Craft of Our Candle

คุณไม่สามารถเร่งรีบได้กับความรัก หรืออย่างน้อยก็คงไม่มีมนต์วิเศษใดๆ ที่จะเร่งอะไรสักอย่างได้ในทันที เฉกเช่นเดียวกันการรังสรรค์เทียนหอมของ โจ มาโลน ลอนดอน ที่ใช้ระยะเวลารวมถึงความประณีตบรรจงเป็นอย่างมากในการรังสรรค์ เทียนหอมของ โจ มาโลน ลอนดอน ถูกสร้างสรรค์โดยผู้เชี่ยวชาญด้านงานฝีมือจากช่างฝีมือไม่น้อยกว่า 16 คน ซึ่งสืบทอดมรดกอังกฤษของท่านลอร์ด Cowdray ที่พิถีพิถันตกแต่งและห่อด้วยมือ เพื่อมอบความพิเศษและคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ โจ มาโลน ลอนดอน ที่โดดเด่นและแตกต่าง


วิธีการรังสรรค์เทียนหอมของ โจ มาโลน ลอนดอน คือความงดงามของการผสมสานเอาศาสตร์และศิลป์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว และแน่นอนว่าแท้จริงแล้ว คงมีกรรมวิธีที่สะดวงสบายและรวดเร็วกว่านี้อีกหลายวิธี อย่างไรก็ตาม เราเชื่อมั่นและให้ความสำคัญในเรื่องของความพิเศษและความประณีตเหนือสิ่งอื่นใด ดังนั้น เทียนหอมของเราจึงกลายเป็นความเรียบง่าย ที่เหนือความคาดหมาย พร้อมกลิ่นหอมมากมายที่พร้อมรอให้คุณได้ค้นพบ


สำหรับการรังสรรค์เทียนหอมใหม่แต่ละอันนั้น สัดส่วนและปริมาณของขี้ผึ้งจะถูกเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปริมาณของน้ำมันหอมละเหยและไส้เทียนที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน


และเมื่อเราได้ส่วนผสมที่ลงตัวแล้ว ก็ถึงเวลาในการลงมือสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ น้ำมันหอมละเหยชั้นเลิศได้ถูกผสมผสานเข้ากับขี้ผึ้งอุ่นร้อนอย่างช้าๆ เพื่อให้ทั้งสองสิ่งกลายเป็นเนื้อเดียวกันพร้อมมอบกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ โจ มาโลน ลอนดอน และหลังจากนั้นก็ถึงเวลาแห่งการเทกลิ่นหอมแสนวิเศษนี้ลงในแก้วอุ่นแต่ละใบด้วยมืออย่างประณีต

และสำหรับขั้นตอนถัดไป เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ช่างแสนท้าทายและใช้สมาธิเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การวางและจัดตำแหน่งของไส้เทียน !  เพื่อมอบความหรูหราอย่างมีระดับ ไส้เทียนทุกอันจะต้องถูกจัดวางในแนวตั้งและเป็นเส้นตรงอย่างพิถีพิถัน ซึ่งช่างฝีมือแต่ละคนจะต้องละเมียดละไมและค่อยๆ จุ่มไส้เทียนลงตรงจุดกึ่งกลางของเทียนหอมลงไปถึงด้านล่างของฐานเทียน เพื่อมอบกลิ่นหอมและความผ่อนคลายเหนือระดับให้กับลูกค้าได้นานที่สุด
 

หลังจากนั้น เราจะใช้เวลาประมาณ 72 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อของเทียนหอมแห้งสนิทในแก้วแสนเก๋ และก็นำมาสู่ขั้นตอนสุดท้ายของกรรมวิธีการผลิต นั่นก็คือการให้นำหน้าเทียนหอมไปผ่านความร้อนสูงแบบรวดเร็วเพื่อเคลือบให้หน้าเทียนไม่ละลายและคงทนมากขึ้น และการตัดไส้เทียนตามมาตรฐานของ โจ มาโลน ลอนดอน นั่นคือ 6 มิลลิเมตร รวมไปถึงการติดเลเบล โจ มาโลน ลอนดอน ด้านหน้าแก้วเทียนด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ตามด้วยการปิดฝาสีเงินอันแสนหรูหราด้านบนและปิดด้วยโบว์ดำตามแบบฉบับและศิลปะแห่งการมอบของขวัญสุดพิเศษของ โจ มาโลน ลอนดอน
 

และนี่เองคือเสน่ห์ของงานผีมือของ โจ มาโลน ลอนดอน และกลิ่นหอมจากเทียนหอมของเราจะมอบประสบการณ์ผ่อนคลายและเพลิดเพลินใจเหนือระดับ ในทุกครั้งที่เปิดใช้งานอย่างแน่นอน

Shop the Story

Related Articles

Lifestyle
Scented Places
Accessorising your home with fragrance
Read More
Lifestyle
Reed all about it
How to get the most from your scented diffuser
Read More