Creating Connection On World Mental Health Day

ทุกวันคือวันสุขภาพจิต เราจะพบเห็นเครื่องมือมากมายที่มีให้ใช้ในการจัดการกับความคิดและความรู้สึกของเรา ช่วงเวลากว่า 10 ปี โจ มาโลน ลอนดอนมุ่งมั่นที่จะเน้นในการเสริมสร้างความตระหนัก และการให้ความสนับสนุนผ่านมูลนิธิที่มีแรงบันดาลใจให้กับสังคมไปในทิศทางที่ดีขึ้น

เมื่อเราพูดถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับสุขภาพจิต สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ต้องจำไว้คือ คุณไม่ควรที่จะต้องจัดการกับทุกอย่างเอง – การกระทำเพียงเล็กน้อย เช่นการติดต่อกับคนที่เราเชื่อใจ หรือรัก และดูแลกัน อาจมีผลต่อการช่วยเหลือในเรื่องของสุขภาพจิต นั่นเอง และเนื่องด้วยวันสุขภาพจิตโลกนี้ เราได้เชิญเพื่อนของเรา คนสร้างสรรค์ @itslennnie มาร่วมช่วยเราในการส่งต่อเรื่องราวของสุขภาพจิต

โดยการนำเอาแคมเปญ #OnMyMind ของ UNICEF ที่เป็นคู่ค้าการกุศลระดับโลกของเรา เป็นจุดเริ่มต้น การสร้างภาพเคลื่อนไหว และภาพการ์ตูนพิเศษนำเสนอข้อความที่สำคัญ  สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของการพูดคุยและการสื่อสาร  โดยเฉพาะสำหรับเยาวชนที่อาจมีปัญหาในการรับมือกับความกดดันจากโลกรอบตัวของพวกเขา

สำหรับเยาวชนและเด็กๆ โอกาสในการพูดคุยอย่างเปิดเผยกับคนในชุมชนของพวกเขา - ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน, พ่อแม่, ผู้ดูแล, หรือครู - มีค่ามากไม่แพ้กับสถิติที่มีในปัจจุบัน ครึ่งหนึ่งของภาวะสุขภาพจิตเริ่มแสดงอาการขณะที่เด็กบรรลุอายุ 14 ปี และในระดับโลก มีกว่าหนึ่งในเจ็ดวัยรุ่นอายุ 10 ถึง 19 ปีมีภาวะสุขภาพจิตที่สามารถตรวจวินิจฉัยได้* ซึ่งส่วนใหญ่ของกรณีสามารถป้องกันได้ แต่บ่อยครั้งมันกลับไม่สามารถตรวจพบและรักษาได้ในระยะเริ่มต้น

 

     แคมเปญวิดีโอของเรา ที่จัดทำขึ้นในวันสุขภาพจิตโลก ซึ่งเน้นให้เห็นถึงการส่งเสริม การสื่อสาร และความเชื่อมต่อ ความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งผ่านการสนทนาอย่างอ่อนโยน และตรงไปตรงมา บางครั้งการตั้งคำถามกับตัวเอง เพียงคำถามเดียว ถือเป็นสิ่งง่ายๆ ที่สำคัญกับตัวคุณได้ เช่น  'มีอะไรอยู่ในใจคุณ?' - และการฟังคำตอบที่จริงใจ สามารถส่งเสริมให้สุขภาพจิตของคุณดีขึ้นได้   
*UNICEF

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ UNICEF พันธมิตรการกุศลระดับโลกรายใหม่ของเรา ในฐานะองค์กรชั้นนำของโลกสำหรับเด็ก โครงการสุขภาพจิตของ UNICEF สามารถเข้าถึงเด็กและผู้ดูแล 47.5 ล้านคนใน 130 ประเทศ เงินบริจาค 1 ล้านดอลลาร์ของเราจะถูกนำไปใช้ในงานของ UNICEF เพื่อปกป้องและส่งเสริมสุขภาพจิตและสวัสดิภาพที่ดีให้แก่เด็ก เยาวชน และผู้ดูแลทุกคน

หมายเลขลงทะเบียนกองกุศล: 1072612 (อังกฤษและเวลส์), SC043677 (สกอตแลนด์). UNICEF ไม่รับรองสินค้าหรือบริการจากบริษัทหรือแบรนด์ใดๆ

เรายินดีอย่างยิ่งที่ UNICEF ที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ UNICEF พันธมิตรการกุศลในระดับโลก การทำงานของ UNICEF ครอบคลุมมากกว่า 190 ประเทศและดินแดน โดยมุ่งมั่นที่จะทำให้เด็กทุกคน ทุกที่ ได้รับโอกาส สร้างโลกที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน ตั้งแต่ปี 2023 ถึง 2025 โจ มาโลน ลอนดอน มุ่งมั่นที่จะระดมทุนให้กับ UNICEF ในมูลค่า 3.5 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนงานที่ UNICEF ดำเนินการ ในการให้ความสำคัญ และช่วยเหลือในเรื่องของสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีของเยาวชน

หมายเลขลงทะเบียนกองกุศล: 1072612 (อังกฤษและเวลส์), SC043677 (สกอตแลนด์). UNICEF ไม่รับรองสินค้าหรือบริการจากบริษัทหรือแบรนด์ใดๆ

สำรวจ Instagram ของเราเพื่อค้นพบประสบการณ์อันน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้นจาก @itslennnie