Mimosa & Cardamomพบกับ Master Perfumer

คุณมองหาแรงบันดาลใจเหล่านั้นจากที่ใด?
ทางโจ มาโลน ลอนดอน จัดทริบพาไปเยี่ยมบ้านของนักเพนท์รูปสไตล์ตะวันออก Frederick Leighton บ้านหลังงามที่ซ่อนตัวอยู่ฮอลแลนด์พาร์ค กรุงลอนดอน ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างงดงาม ราวกับเป็นโชว์เคสให้กับคอลเลคชั่นกระเบื้องกว่าพันชิ้นของสะสมที่ได้มาจากประเทศแถบมิดเดิลอีสต์ที่ดูสวยงามด้วยแพทเทิร์นและสีสันสดใส มีรูปภาพรูปหนึ่ง ชื่อว่า “Flaming June” เป็นภาพที่เห็นแล้วรู้สึกสร้างแรงบันดาลใจให้กับฉันมาก ฉันชอบความรู้สึกที่ได้เดินทางผ่านจินตนาการของรูปภาพเพื่อค้นพบเรื่องราวสีสันเท็กซ์เจอร์และบรรยากาศ และฉันปรารถนาที่จะนำกับมาถ่ายทอดออกมาเป็นความหอม จากจุดนั้นฉันก็เริ่มพุ่งความสนใจไปที่เมืองที่เป็นสวรรค์ของพวกโบฮีเมียนในยุค 60’s เช่น มาราเคช และแทงเจียร์ที่ Rolling Stone หรือ Sebastian Flyte จาก Brideshead ชื่นชอบที่จะไปเยี่ยมเยือน และยังมีคนดังอีกหลายๆคนที่ถือเป็นไอคอนในแบบฉบับโบฮีเมียนที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเรา อาทิ ลอนดอน แฟชั่น ดีไซเนอร์ Thea Porter, Talitha Getty สาวสังคมและ Loulou de la Falaise กับสไตส์โบฮีเมียนที่ชัดเจนของเธอทาง

โจ มาโลน ลอนดอน ต้องการถ่ายทอดความหอมที่บอกเล่าความเป็นโบฮีเมียนออกมาแต่เติมความเป็นโมเดิร์นเข้าไป เราหันกับมาว่าจิตวิญญาณโบฮีเมียนในยุคปัจจุบันมีคำจำกัดความที่ต่างไป จากเดิมอย่างไร รวมถึงแฟชั่นโบฮีเมียนที่มาพร้อมความผสมผสานลวดลายพรินท์ที่สนุกสนาน สีสันและแพทเทิร์นที่แปลกตาและการเดินทางที่ไร้ขีดจำกัด

คุณคิดว่าโบฮีเมียนแบบร่วมสมัยมีความพิเศษอย่างไร?
สำหรับฉัน โบฮีเมียนร่วมสมัยนั้นเป็นการเฉลิมฉลองจิตวิญญาณที่รื่นเริงแบบไร้ขอบเขต เป็นนักคิดนักสร้างสรรค์ที่นิยม ความเป็นต้นแบบที่จริงแท้ที่มาพร้อมกับการผสมผสานที่เข้มข้นจริงจังอย่างมีเอกลักษณ์

Mimosa & Cardamom เป็นน้ำหอมแนวฟลอรัลแบบโอเรียนทอล คุณสร้างสรรค์ให้เป็นแนวทางของ โจ มาโลน ลอนดอน ได้โดยวิธีใด?
Mimosa & Cardamom เป็นน้ำหอมแนวฟลอรัลแบบโอเรียนทอล คุณสร้างสรรค์ให้เป็นแนวทางของ โจ มาโลน ลอนดอน ได้โดยวิธีใด? เมื่อ Jo Malone London บอกถึงความต้องการที่อยากได้แนวกลิ่นแบบ Foriental (ดอกไม้ของตะวันออก) เพื่อนำมาถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นโบฮีเมียนสไตส์ ฉันก็รู้สึกได้ทันทีว่า Jo Malone London นั้นต้องการครีเอทด้วยวิธีใหม่ๆ เพื่อนำเอาความโมเดิร์นร่วมสมัยไปผสมผสานให้เข้ากับโครงสร้างที่มีคุณค่าแบบดั้งเดิม และเพิ่มลูกเล่นด้วยทวิสต์ที่น่าสนใจ ดั้งเดิมนั้นฟลอเรียนทอลแบบคลาสสิค คือการสร้างสรรค์ความหอมที่ได้มาจากดอกไม้ประเภท Orange Blossom, Jasmine และ Rose ที่มีคุณสมบัติของความเป็นโอเรียนทอล และรายละเอียดอันลึกซึ้งสะท้อนคาแรคเตอร์ความเป็นโลกตะวันออกที่ร่ำรวยและซับซ้อน สิ่งที่ทำน่าสนใจคือความอบอุ่นและความเย้ายวนและฉันอยากไฮไลน์ความพิเศษนี้ ฉันเองรู้สึก

มีพลังและเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจตั้งแต่จุดแรก Mimosa นั้น ถูกละเลยมานานในแวดวงน้ำหอมและนั่นถือเป็นความท้าท้าย ฉันเลือกเครื่องเทศที่ให้สัมผัสของความเย็น Cardamom ที่ให้พลังและความตื่นตัวให้สัมผัสของกลิ่นฉันชอบผลลัพธ์ที่ได้ของความสดชื่นและลูกเล่น หรือทวิสต์ที่นาสนใจพร้อมกับความเย้ายวนแบบมีรสนิยม และนี่เองที่ฉันได้ค้นพบการจับคู่ของส่วนผสมที่น่าประทับใจ ความชีวิตชีวา ที่หลากหลายที่ได้จาก Cardamom ที่มาจากับทวิสต์ที่น่าสนใจเข้ากันได้งดงามโน๊ตของความ เย้ายวน ละมุนจากMimosa ส่วนผสมทั้งสองช่างสดใสเปล่งประกายมีชีวิต Mimosaเปรียบได้กับดวงอาทิตย์ที่แสนอบอุ่น ส่วน Cardamom คือแสงสว่างที่งดงามนั่นเอง

ช่วยเล่าเกี่ยวกับ Mimosa Absolute ให้ฟังหน่อยสิคะ?
ฉันเลือกใช้วัตถุดิบจากสารสกัดบริสุทธิ์ จากดอก 100%ที่ได้จากโพรวองซ์ โดยที่กิ่งก้านอ่อนจะถูกเก็บเกี่ยวด้วยมือเท่านั้น และนำดอกสดจะถูกนำไปกลั่นสกัด ภายใน 2-3 ชั่วโมง ที่เมืองกราสหรือทัวเรตต์ โดยปกติดอกไม้ที่เก็บเกี่ยวจากเทือกเขาTanneron จะถูกนำไปผ่านกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิม นั่นคือการสกัดในครั้งแรกเพื่อให้ได้สารสกัดเข้มข้น

จากนั้นนำไปกลั่นสกัดรอบสองร่วมกับแอลกอฮอล์เพื่อให้ได้สารสกัดบริสุทธิ์ และเพื่อให้ได้มาซึ่งสารสกัดบริสุทธิ์1กิโล ต้องใช้ดอก Mimosa ถึง 500 กิโลกรัมเลยทีเดียว ดอก Mimosa เป็นสัญลักษณ์ของความสง่างาม ความอ่อนโยนและมิตรภาพ ภายใต้ภาพลักษณ์อันแสนบอบบาง คงไว้ซึ่งความแข็งแรงของพลังอันเข้มแข็งของผู้หญิงที่แอบซ่อนอยู่

Mimosa Absolute เป็นโน้ตที่ให้ความสดชื่นของธรรมชาติบวกกับฟลอรัสและความหอมอบอวลแบบพาวเดอร์ที่ให้กลิ่นหอมติดทนนาน มีกลิ่นอายของความเป็น Woody และความหวานของน้ำผึ้งแฝงอยู่และนั่นคือสิ่งที่เพิ่มความพิเศษให้กับลักษณะของ Mimosa

< ก่อนหน้านี้  ต่อไป >